GamaLift và Tuần lễ thiết kế Milan: Cult & Must 2000-2020

GamaLift và Tuần lễ thiết kế Milan: Cult & Must 2000-2020
Vừa qua, trong sự kiện Cult & Must 2000-2020 tổ chức tại Milan, Italia; thiết kế mới mang tên ON AIR của GamaLift - Đơn vị tiên phong Thang máy gia đình cao cấp thuộc Gama Group đã gây sự chú ý với đông đảo giới kiến trúc, nghệ thuật.

Vừa qua, trong sự kiện Cult & Must 2000-2020 tổ chức tại Milan, Italia; thiết kế mới mang tên ON AIR của GamaLift - Đơn vị tiên phong Thang máy gia đình cao cấp thuộc Gama Group đã gây sự chú ý với đông đảo giới kiến trúc, nghệ thuật.  

Được mệnh danh là “ngôn ngữ thiết kế mới của thang máy”, ON AIR - thiết kế thuộc nhãn hiệu DomusLift thực hiện bởi kiến trúc sư hàng đầu thế giới Studio Marco Piva đã khiến thang máy toả sáng từ tính năng đến thẩm mỹ. 

On Air - Thiết kế gia tăng những giá trị 

 

Dòng thang máy DomusLift được trưng bày cũng là minh chứng về sự an toàn và khử trùng, hiện đang dẫn đầu lĩnh vực với hệ thống CARe đã được cấp bằng sáng chế, có công nghệ kép độc quyền với đèn khử trùng UV-C và bộ lọc tuyệt đối HEPA có khả năng loại bỏ tối đa 99,9% tạp chất và mầm bệnh. Thiết bị được chứng nhận là "phòng sạch" theo tiêu chuẩn UNI EN ISO 14644. 

ON AIR là mô hình đầu tiên của dòng thiết kế Ad Hoc mà GamaLift sở hữu, bao gồm các dự án của các tên tuổi nổi tiếng trong giới kiến trúc như: MaMa Design, Carlo Colombo, Studio Mamo, CaberlonCaroppi, Federico Delrosso, Jonida Turani, Giulio Cappellini và Antonio Facco. 

Với  ONAIR, thang máy đã trở thành một phần trong Thiết kế Kiến trúc Nội thất đồng thời đáp ứng nhu cầu của người dùng về một môi trường an toàn với công nghệ tiên tiến và vật liệu hiệu suất cao bảo đảm cabin được khử trùng hoàn toàn.

Theo Marco Piva: “ON AIR là một cách hoàn toàn mới để tưởng tượng về khoảng không trong và ngoài cabin. Nó là một dự án rất thanh cao, như cái tên của nó, và kết quả là sản phẩm đơn giản, tinh tế kết hợp với tiêu chuẩn cao trong việc hỗ trợ người khuyết tật và an toàn trong những cải tiến để bảo vệ sức khỏe cho hành khách và người vận hành”.

Studio Marco Piva được biết đến là thành viên sáng lập nên Studiodada Associates – một trong những công ty tiêu biểu nhất của thời kỳ Thiết kế cấp tiến. Sau này Piva đã lập ra thương hiệu riêng của mình và nó đã nhanh chóng nổi tiếng trên toàn nước Ý.

Piva là một kiến trúc sư, một nhà thiết kế nội thất và là một chuyên gia sáng tạo thực thụ. Ông có một cách tiếp cận cẩn thận, điển hình của nước Ý đối với mọi thứ ông chạm vào, các giải pháp thiết kế của ông luôn mới lạ, có phong cách tự do và độc đáo. Việc Piva trở thành một nhà thiết kế thang máy đã giúp cải tiến vượt bậc nội thất bên trong chiếc thang, biến nó trở nên muôn hình vạn trạng bằng sự sáng tạo không ngừng nghỉ của những bộ óc sáng tạo.

Một số dự án đánh dấu sự nghiệp của Marco Piva có thể kể đến như: Khách sạn Excelsior Hotel Gallia ở Milan (Italia); Khu phức hợp sáng tạo Next 21 (Nhật Bản); Cung điện Laguna (Mestre); Cung điện Cảng ở Monte Carlo; Khách sạn Suites of Exedra ở Rome; Tháp B4 Net Padova và Khách sạn Tiara Hotel Oceania (Dubai); Khu phức hợp mới của cảng sông Novosibirsk (Nga),… cùng rất nhiều công trình nổi tiếng khác trên thế giới.

Các thiết kế của Piva vừa bảo tồn nền lịch sử của di sản vừa liên kết các phong cách kiến trúc xung quanh. Ra mắt trong thời kỳ đương đại nhưng những thiết kế này vẫn có sự cân bằng giữa cũ và mới trong mối quan hệ năng động của hình dạng, không gian và vật liệu.

  • Chia sẻ
  • pinterest
  • facebook
  • mail